In tem nhãn decal là gì và một số ứng dụng của in tem nhãn decal

In tem decal được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để làm tem nhãn dãn cho các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, in tem nhãn được dùng trang trí nhà cửa, nội thất, các thiết bị máy móc, hoặc có thể dùng để làm tem xe các loại, dùng để in các biển quảng cáo, các poster khác nhau, …Tuy nhiên, không phải ai cũng biết in tem nhãn decal là gì và một số ứng dụng của in tem nhãn decal. Trong phạm vi bài viết này, In Kiến An Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về in tem nhãn sản phẩm nhé…

In tem nhãn decal là gì

Decal là viết tắt của từ Decalcomania, bắt nguồn từ tiếng Pháp là décalcomanie, là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Thông thường chúng ta sẽ hiểu Decal là loại nhãn hay loại giấy được tráng sẵn một lớp keo mỏng và có lớp giấy để bảo vệ, sau khi lột lớp giấy bảo vệ thì chỉ cần ấn nhẹ Decal sẽ dính vào bề mặt sản phẩm. Hoàn toàn không cần bôi thêm keo, không cần thấm nước, không cần nung nóng hay làm gì khác, cái đó gọi là Decal.

Kích thước In tem nhãn Decal cũng có nhiều loại, dựa vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ cho các loại Decal với thông số khác nhau. Tem nhãn Decal dùng để dán các loại sản phẩm nhỏ thường có kích thước phổ biết là 3cm x 5cm. Tuy nhiên đó là thông số phổ thông, còn tùy thuộc vào vật liệu để in Decal cũng như sản phẩm sử dụng để chúng ta cho ra đời các loại Decal thích hợp.

In tem nhãn decal là gì và một số ứng dụng của in tem nhãn decal

Một số ứng dụng của in tem nhãn decal

In nhãn Decal dán chai lọ thực phẩm

Cũng như các loại Decal thông thường khác, Decal được sử dụng dành riêng cho ngành thực phẩm có một lớp nilong được bọc ở bên ngoài. Decal này vừa có chi phí rẻ vừa dễ sử dụng. Sau khi in thì tem sẽ được cán một lớp màng nilong để có thể chịu được điều kiện môi trường và nhiệt độ khác nhau.
Các ngành hàng như đông lạnh, hay bánh kẹo, sữa,… thường xuyên sử dụng loại Decal này.

Decal chữ trắng hay decal sữa

Còn gọi là Decal sữa được cấu tạo bởi nhựa có nền trắng và một mặt có keo. Với nền Decal trắng, ánh sáng không thể xuyên qua giúp cho bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng nhất. Decal chữ trắng sử dụng phổ biến để in tem nhãn hàng hóa. Dòng sản phẩm này có ưu điểm là không thấm nước, độ bám dính rất cao, giữ được màu sắc…
Những sản phẩm tiêu dùng được sử dụng như các lọai hóa chất, nước rữa chén, dầu gội đầu, dầu xả, sữa tắm, sữa rữa mặt, nước uống đóng chai…Ngoài ra các lĩnh vực về thực phẩm, mỹ phẩm hay trang trí nội thất, quảng cáo … cũng sử dụng nhiều loại Decal này.
+ Decal xi bạc
+ Decal dán nón bảo hiểm
+ Decal nước uống đóng chai, nước đóng bình (In tem nhãn nước)

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết  In tem nhãn sản phẩm có mục đích gì? để có thể nắm rõ hơn trong việc ứng dụng tùy theo từng loại tem nhãn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về in tem nhãn decal tphcm, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số Hotline (028)66.829292 – (028)66.811196 hay gửi mail về hòm thư kienanphatplus@gmail.com. Bộ phận chuyên môn của chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được thông tin.