Cách in giấy decal

Decal giấy là một loại decal, do đó, chúng cũng có chung những đặc điểm này của decal. Sự khác biệt là ở chỗ decal giấy có bề mặt được làm bằng giấy còn các loại decal khác như decal nhựa, decal kim loại, … thì có lớp mặt được làm bằng nhựa hay kim loại.

1. Các loại giấy được dùng để in decal giấy

Cụ thể có 2 loại: 

Giấy được tráng phủ bề mặt
Giấy không được tráng phủ bề mặt.
Đối với loại giấy decal được tráng phủ bề mặt, chất lượng của decal được đảm bảo hơn so với những loại giấy không được tráng phủ bề mặt, điều tất nhiên là giá thành của chúng cũng cao hơn.

2. Công nghệ in decal giấy

Người ta thường sử dụng công nghệ in offset để in decal giấy. Đây là công nghệ in kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, đồng thời có thể in với số lượng lớn do đó, nếu khách hàng có nhu cầu in decal giấy với số lượng ít thì rất khó có thể thực hiện.

In decal giấy ưu điểm có thể dán được trên bất cứ mọi loại chất liệu khác nhau, in được với nhiều màu sắc bắt mắt nhằm tăng tính thẩm mỹ và đặc biệt tồn tại ở mọi môi trường khắc nghiệt khác nhau như: ngoài trời, tủ đông,..và ít chịu tác động của ngoại lực nếu như in decal giấy bằng loại mực cao cấp và được phủ lớp màng.

cách in giấy decal

In decal giấy làm nhãn sản phẩm thạch dừa Bến Tre tại in Kiến An Phát

In Kiến An Phát là địa chỉ in decal giá rẻ tại tpHCM được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì chúng tôi hoàn toàn tự tin để phục vụ quý khách một cách tốt nhất, tạo ra sự hài lòng cho quý khách để có thể hợp tác bền vững sau này. Được phục vụ quý khách là niềm vui của chúng tôi, xin cảm ơn! 

Để đặt in decal giá rẻ HÃY liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 028.6682.9292 – 6681.1196 – ZALO/0909706196 hoặc email: kienanphatplus@gmail.com

3. Quy trình in decal giấy

Mặc dù đã xác định được loại giấy cùng công nghệ in decal giấy, nhưng để decal có chất lượng tốt, hình ảnh bắt mắt, cũng như có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho người sử dụng sản phẩm, thì khâu thiết kế decal cũng cần được đầu tư.

Bản decal sau khi được thiết kế sẽ xuất để outfilm. Thuật ngữ này là thuật ngữ chuyên ngành, do đó, với những người không chuyên sẽ tương đối khó hiểu.

Có thể hiểu giai đoạn này là giai đoạn pha chế màu trên 4 mảnh clip. Tiếp theo đó, người ta đem chụp hình ảnh của từng tấm clip lên từng miếng bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Hoàn thành quá trình này mới chính thức chuyển sang giai đoạn in.

Khi in decal giấy bằng công nghệ in Offset, người ta sẽ chọn 1 trong 4 tấm kẽm màu để lắp lên quả lô máy in offset cùng với việc cho loại mực tương xứng và bắt đầu in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, cho giấy đã in một mầu kia vào và lại liên tục trình tự cũ…. Cứ như vậy cho đến khi hết cả bốn màu, bốn màu chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Sau khi máy in offset đã hoàn thành công đoạn in decal giấy, thợ gia công sẽ cán lớp màng mỏng lên bề mặt của decal, giúp decal trở nên mịn hơn và hình ảnh cũng trở thành đẹp mắt hơn.