Chai lọ là gi? Chất liệu in nhãn mác chai lọ thông dụng

Trước khi bắt đầu tìm hiểu Chất liệu in nhãn mác chai lọ, hãy cùng với chúng tôi dừng lại một chút để tìm hiểu chai lọ là gì và nguồn gốc chúng có khi nào nhé!

Chai lọ là gì?

Từ thời tiền sử, chai được tạo ra từ đất sét. Chai thủy tinh đầu tiên được sản xuất bởi người Phoenicia, mẫu vật chai đựng chất lỏng mờ và trong suốt của người Phoenician đã được tìm thấy tại Síp và Rhodes nhìn chung có chiều dài dao động từ ba đến sáu inch.

Những mẫu chai của người Phoenician từ thiên niên kỷ đầu tiên Trước Công nguyên được cho là đã được sử dụng chứa nước hoa. Người La Mã học làm chai thủy tinh từ người Phoenicia và sản xuất nhiều sản phẩm chai thủy tinh có chất lượng tốt, chủ yếu là chai nhỏ.

Ngày nay, chai lọ là một loại vật dụng chứa chất lỏng. Chúng có đặc điểm là phần cổ chai hẹp hơn thân chai và có phần miệng chai để đưa chất lỏng ra vào. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chai thường được làm bằng thủy tinh (có tính truyền sáng) hay nhựa, nhựa PET.

in nhãn mác chai lọ

Chất liệu dùng để in nhãn mác chai lọ là gì?

Chất liệu in tem nhãn mác chai lọ rất đa dạng. Đối với những sản phẩm có giá tiền không cao, có thời gian sử dụng ngắn, doanh nghiệp thường sử dụng decal giấy, decal pvc, decal trong để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trong suốt và cần lưu trữ lâu dài, doanh nghiệp lại thường tìm đến decal trong cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra với công nghệ in nhanh tại in Kiến An Phát, bạn có thể in các chi tiết mực trắng trên decal trong suốt, cho ra các sản phẩm tem decal chất lượng đúng theo yêu cầu thiết kế và ý tưởng của bạn.

Chúng tôi không chỉ in tem decal trong suốt mà còn in decal giá rẻ các loại decal giấy, decal nhựa sữa, decal bể chất lượng cao với giá rẻ, lấy liền với bất kỳ số lượng nào.

Mẫu nhãn mác sản phẩm có thể giúp xây dựng một bản sắc thương hiệu tốt đẹp của doanh nghiệp của mình. Và đặc biệt in nhãn mác chai lọ rất quan trọng đối với những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đóng chai. Sau đây In Kiến An Phát sẽ chia sẻ những ưu điểm và ứng dụng của việc thiết kế, in nhãn mác chai lọ, mời quý khách hàng tham khảo.

Bật mí 7 bí kíp thiết kế in nhãn mác chai lọ

Ngày nay, in nhãn mác chai lọ sử dụng rất phổ biến và rất cần thiết với các doanh nghiệp. Dù chỉ là nhãn decal dán trên vỏ chai, lọ, nhưng tem nhãn mác phải chứa đầy đủ thông tin nhưng vẫn đảm bảo dễ đọc dễ nhớ với khách hàng và tạo ấn tượng khó phai với khách hàng tiềm năng. Sau đây in Kiến An Phát sẽ bật mí 7 bí kiếp thiết kế in nhãn mác chai lọ quý khách hàng đừng nên bỏ qua.

Bố cục rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ

Một nhãn chai rượu, bia nên chia làm 2 phần. Mặt trước in các thông tin như tên thương hiệu, logo… Hoặc đôi khi, nó có thể là một mô tả ngắn hoặc một dòng tagline dán đơn giản . Mặt sau của nhãn sẽ in thông tin dài hơn, bao gồm các hướng dẫn về cách sử dụng, thành phần…
Đó là một cách thiết kế nhãn chai lọ thông minh và dễ đọc. Bố cục phân chia các khu vực thông tin và Kích thước phông chữ phải phù hợp để mọi người có thể đọc từ khoảng cách tốt. Màu phông chữ phải tương phản với màu thân chai. Theo tâm lý của khách hàng, màu sắc tươi sáng là một lựa chọn khôn ngoan hơn vì nó mang lại cho họ cảm giác tự tin. Ngoài ra, các màu sắc của nhãn dán chai phải đồng bộ với phong cách hình ảnh hiện có của thương hiệu.

Thiết kế nhãn dán đồng bộ MARCOM

Thiết kế tem nhãn mác sản phẩm cần được đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Người xem có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh thân thuộc, hoặc bạn cần làm để tăng cường sự nhận diện của nhãn hàng nếu là sản phẩm mới tung ra thị trương.
Một điều cần nhớ trong khi chọn một kiểu chữ là tính nhất quán của thương hiệu. Khách hàng của bạn có nhiều tài liệu tiếp thị như logo, tờ rơi, danh thiếp, v.v … Kiểu chữ in trên nhãn chai của bạn phải giống với thiết kế logo và các bộ công cụ kinh doanh khác.
Mục tiêu chính của ghép cặp chính tả là hiển thị mối quan hệ giữa thông tin và các lựa chọn loại khác nhau. Ngoài ra, để làm cho thiết kế có tác động hơn, hãy sử dụng các phông chữ phản ánh bản chất của sản phẩm.

Nhãn mác ấn tượng với mảng màu trắng sáng

Nền nhãn mác màu trắng là các khu vực của một thiết kế chưa được nhà thiết kế sử dụng cho hình ảnh, văn bản hoặc hình minh họa khác. Nói cách khác, nó là màu nền của thiết kế. Không gian màu trắng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhãn sản phẩm. Không gian màu trắng giúp phân tách các khối thông tin khác nhau để khách hàng có thể đọc chi tiết dễ dàng. Nó cũng được sử dụng để tạo sự khác biệt trực quan.
Không gian màu trắng mang lại cái nhìn tối giản cho thiết kế bao bì. Điều này mang lại một cái nhìn tinh tế cho thiết kế. Nó biểu thị sự bình tĩnh của sản phẩm.
Đây là lý do mà không gian màu trắng là yếu tố chính trong việc tạo nhãn cho các sản phẩm trẻ em, mỹ phẩm và các sản phẩm khác như vậy.
Khán giả cũng có thể bị thu hút đối với một nhãn sản phẩm mạnh mẽ có nội dung rõ ràng và logo đơn giản. Nó phản ánh sự thân thiện với người dùng của sản phẩm và truyền đạt cảm giác đơn giản.

Thêm hình ảnh minh họa trên nhãn chai lọ

Một số nhãn sản phẩm yêu cầu minh họa và các yếu tố thiết kế đồ họa. Nó được sử dụng khi bạn phải nói về sản phẩm một cách trực quan hơn.
Ví dụ, nhãn dán hộp thạch hoặc nước ép trái cây hoàn toàn là sự kết hợp màu sắc khác nhau và hình ảnh minh họa về hương vị trái cây. Đơn giản là những hình ảnh về nguyên liệu, hay các ăn, cách uống… được in nổi bật trên nhãn chai sẽ giúp khách hàng dễ hình dung hơn và bị kích thích mạnh mẽ.

Đơn giản nhưng xúc tích

Thành công của một mẫu thiết kế nhãn mác là tạo được ấn tượng với khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên. Các chuyên gia Marketing hiện đại luôn yêu thích sự đơn giản, thậm chí là rất đơn giản. Một số nhãn chai nước suối nổi bật với hình ảnh những cậu bé mario chiếm 3/4 diện tích tem nhãn. Hãy nghiên cứu nhãn của đối thủ cạnh tranh của bạn và đừng làm ra mẫu nhãn mác sao chép, lỗi thời thậm chí có thể dẫn đến một vụ lùm xùm hợp pháp. Điều này cũng có thể đưa bạn đến một thương số quan trọng thường gây hiểu lầm cho khách hàng lần đầu tiên.
Không đặt bất cứ thứ gì lên thiết kế, điều này không liên quan đến sản phẩm chỉ vì mục đích làm cho thiết kế đẹp hơn. Bạn có thể in thêm mã vạch QR Code thay cho các thông tin chi tiết về sản phẩm, nhà sản xuất hay các thông tin khác. Đây là phương pháp xác thực mới, nhanh chóng và tiện lợi hơn và cũng là cách để tối giản nhãn dán trên chai lọ tránh rối mắt.

Lựa chọn kích thước nhãn mác phù hợp

Thiết kế nhãn dán trên thân chai phụ thuộc rất nhiều vào kích thước sản phẩm của bạn . Bạn cũng cần xem xét in 2 nhãn độc lập cho mặt trước và mặt sau chai như là nhãn chính và nhãn mác phụ. Hầu hết nhãn chính dán mặt trước chỉ có logo và tên thương hiệu. Phần còn lại của thông tin được dán ở phía sau.
Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế tin rằng một nhãn duy nhất có hiệu quả cao hơn va có tác dụng hơn trong việc xây dựng một bản sắc thương hiệu.

Tập trung vào chất lượng in và chất liệu làm nhãn mác

Đây là điểm cuối cùng nhưng lại ít được quan tâm nhất dù nó là một phần rất quan trọng. Hãy hình dung, nhãn giấy sẽ không đảm bảo tính chống thấm nước, hay độ dẻo dai khi dán trên chai lọ.
Để tem có bề mặt bóng mượt, bề mặt mờ hoặc trong suốt, hãy nhờ một chuyên gia để được trợ giúp.
Hãy xem xét những lời khuyên quan trọng này khi nghĩ đến việc tạo ra một nhãn sản phẩm đáng nhớ. Nhưng bạn không phải thuê một nhà thiết kế đắt tiền để thực hiện công việc. Doanh nghiệp nhỏ hoặc khởi nghiệp của bạn có thể dễ dàng mua một nhãn hiệu độc đáo.

Quy trình đặt in nhãn mác chai lọ, nhãn dán sản phẩm tại in Kiến An Phát:

Không phải lo lắng nhãn decal dán sẽ bong tróc, mờ thông tin, hoặc bị rách trong quá trình vận chuyển và lưu kho
Màu sắc của tem decal dán bền đẹp, và có thể bảo quản ở những nhiệt độ khác nhau
Có thể thay đổi độ mờ của nó, có thể thay đổi các nhãn hoàn toàn từ mờ đục, không cho phép ánh sáng xuyên qua để che bên trong sản phẩm, cảm giác như “không có nhãn”. Các lợi ích mà nhãn nhựa mang lại.

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi bắt đầu thiết kế nhãn chai lọ

Mẫu nhãn mác sản phẩm có thể giúp xây dựng một bản sắc thương hiệu tốt đẹp của doanh nghiệp của mình.
Sản phẩm của bạn có thể rất hữu ích cho khách hàng của bạn.
Nhưng điều đó là không đủ để bán sản phẩm trong một thị trường cạnh tranh.
Bạn phải làm một cái gì đó thêm để thu hút khách hàng.
Mặc dù lập kế hoạch chiến lược tiếp thị hiệu quả nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, điều đầu tiên cần nhớ là nhãn sản phẩm của bạn cần được tạo bởi một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
Có nhiều lý do tại sao một thiết kế nhãn sản phẩm là quan trọng cho sự phát triển ổn định của doanh nghiệp của bạn.

Ứng dụng của in  nhãn mác chai lọ, nhãn decal dán sản phẩm

Nhãn in decal  dùng để dán trực tiếp lên bề mặt chai thủy tinh hoặc chai nhựa, cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ đồ uống đến các sản phẩm y tế và hóa học … Các sản phẩm nhãn này không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý thông tin và chất lượng sản phẩm mà còn giúp để quảng bá và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhãn sản phẩm trước khi in nên trải qua giai đoạn thiết kế. Đây là một trong những bước quan trọng để tạo ra những sản phẩm bắt mắt và chất lượng. Nên quan tâm đến thiết kế để đảm bảo thông tin đầy đủ cho khách hàng cũng như thông tin đầy đủ về thương hiệu của bạn, đây sẽ là thông tin thương hiệu có giá trị nhất cho sản phẩm của thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng chinh phục thị trường.

Tùy thuộc vào yêu cầu, kiểu dáng của chai lọ mà chúng ta chọn mẫu thiết kế tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật hoặc hình dạng khác nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và nổi bật trong sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.