Nhãn dán là gì? Yêu cầu nào khi in nhãn dán

Nhãn dán hàng hóa có thể được hiểu một cách đơn giản là những bản viết, bản in hay bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh, hình vẽ được dán, in,…trực tiếp lên bao bì sản phẩm. In nhãn dán là một trong những công đoạn, kỹ thuật quan trọng được các nhà phân phối chăm chút, thực hiện. 

In nhãn dán lên sản phẩm là cách để các nhà phân phối phân biệt sản phẩm của mình với các mặt hàng khác cùng chủng loại, mẫu mã. Nhưng đó không phải là công dụng quan trọng nhất của nó. 

nhãn dán là gì yêu cầu khi in nhãn dán

In nhãn dán cần có những yêu cầu gì?

  • Chất liệu

Nhãn dán có thể được làm từ giấy dán decal, kim loại hoặc nhựa,… Mỗi chất liệu sẽ có một cách thi công in ấn, giá thành và ưu/ nhược điểm khác nhau. Các nhà sản xuất cần xem xét kỹ về mục đích in nhãn dán của mình để có lựa chọn phù hợp.

  • Kích thước

Kích thước in nhãn dán không có quy định cụ thể, phụ thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên tem dán nên có hình dạng, kích thước cân đối so với sản phẩm. Không quá to hoặc quả nhỏ, vừa phải dễ đọc

  • Nội dung

Trên nhãn dán cơ bản phải có tên logo nhà sản xuất, tên sản phẩm, công dụng, cách dùng và hạn sử dụng. Đảm bảo câu chữ ngắn gọn, dễ hiểu và có kích thước đủ lớn dể dễ đọc.

Hình ảnh minh họa phải có chất lượng giống với sản phẩm bên trong và bắt mắt người dùng. Màu nền và màu chữ và màu ảnh phải hài hòa với nhau. Nên chọn màu chữ và ảnh là những tông sáng, thu hút. Nền thượng chọn tông ấm, sang trọng và dễ phối, mix.

Công ty in ấn Kiến An Phát cung cấp dịch vụ in nhãn dán chuyên nghiệp. Quý khách có nhu cầu đặt in nhãn dán nhanh số lượng ít hãy gọi cho chúng tôi qua SĐT: 028.6682.9292 – 6681.1196 – 6681.1197 hoặc email: kienanphatplus@gmail.com, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ tư vấn tốt nhất về chất liệu in ấn phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.