Chất liệu dùng để in backdrop nhanh

Nói đến backdrop hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng khi nói đến chất liệu dùng để làm backdrop thì chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ về nó. Tại bất kỳ một sự kiện nào dù lớn hay nhỏ thì in backdrop nhanh là một phần không thể thiếu. Tùy vào từng sự kiện khác nhau mà backdrop được làm từ những chất liệu khác nhau để phù hợp với quy mô, tính chất và nội dung của sự kiện. Hôm nay In Kiến An Phát sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại chất liệu dùng làm backdrop đẹp phổ biến nhất đó là:

Chất liệu hiflex

Đây là chất liệu phổ biến mà ta có thể dễ dàng bắt gặp ở các sự kiện backdrop được in trên bạt hiflex và căng trên khung sắt. Loại backdrop này có ưu điểm là dễ dàng thi công lắp đặt nhanh chóng và có giá thành thấp. Nhưng backdrop  đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của đơn vị tổ chức.

Loại này thường được chia ra làm 3 loại:

– Loại không xuyên,

– Loại xuyên 50%

– Xuyên đèn xuyên 100%.

Chất liệu dùng để in backdrop nhanh

Chất liệu in PP

Chất liệu dùng để in backdrop nhanh này ít khi được sử dụng mặc dù chúng có độ bền cao hơn backdrop hiflex và cho chất lượng hình ảnh in trên PP đẹp và mịn hơn so với hiflex. Nhưng loại này lại có giá cao gấp đôi hoặc gấp ba lần so với chất liệu hiflex.

Màn hình led dùng làm backdrop: 

Trong vài năm trở lại đây thì sử dụng màn hình led làm backdrop đang trở thành xu hướng hot. Với những ưu điểm là cho hiệu ứng hình ảnh đẹp, sang trọng đẳng cấp nhưng chúng lại có mức giá khá cao cộng thêm khó bảo quản và không phù hợp đối với những sự kiện nhỏ, vừa.

Backdrop bằng vải, giấy hoặc nguyên liệu khác:

Những backdrop loại này thường rất tốn tiền nhưng lại mang lại sự mới mẻ cũng như sáng tạo và có tính thẩm mỹ cao. Tại In Kiến An Phát cung cấp dịch vụ in backdrop lấy liền sau 2H, bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ in ấn của chúng tô. Thường được sử dụng cho những sự kiện đặc thù đòi hỏi cao về thẩm mỹ như: backdrop tiệc cưới, backdrop sinh nhật hay những even nghệ thuật. Bởi vì chất liệu để làm backdrop này mặc dù có chi phí phải chăng dễ thực hiện và bảo quản nhưng lại đòi hỏi phải khéo léo, thông minh, tỉ mỉ để tạo nên một backdrop đẹp hài hòa và phù hợp với sự kiện.